240412: ลองของ

posted on 25 Apr 2012 01:29 by littlebert in MyMeMoMent directory Diary
1. เอนทรีนี้ลองอัพจากกระดานชนวน เพราะโน้ตบุ๊กลูกรักสังขารร่วงโรย และไม่ค่อยได้ทำอย่างอื่นนอกจากเปิดเมล์ พิมพ์งานก๊อกแก๊ก เปิดเว็บ และเฟซบุ๊ก ดังนั้นกระดานชนวนจึงตอบโจทย์การนอนทำกิจกรรมต่างๆดังกล่าวได้ดีกว่า เคยลองใช้แอพของ wordpress แต่ก็ยังไม่ถูกใจ ในเอ็กซ์ทีนก็เคยลองแล้วและจัดหน้ายากมาก คราวนี้ด้วยอาการอยากเขียนจัดก็เลยทดลองดูอีกทีดีกว่า
 
เมื่อไหร่เอ็กซ์ทีนจะมีแอพบ้างง่ะ
 
 
2. กระแดะอยากลองแปลนิยาย พอสบโอกาสจึงไปขอเขาแปล ได้ทำจริงๆ (ระยะทดสอบ) ถึงได้รู้ว่าตัวเองนี่มันกากจริงๆค่ะ เวลาอ่านเองก็พอเข้าใจ แต่การถ่ายทอดออกมาเป็นอีกภาษานึงนี่มันยากชะมัด ใช้เวลานานกว่าที่คิด และก็ส่งช้ากว่าที่รับปากไปสองวัน (เห็นแววว่าจะดองงาน เขาคงรับหรอกมั้ง) แต่ชอบนะ ทำได้เรื่อยๆไม่ค่อยงอแง รู้สึกดีที่ตัดสินใจลองทำดู เพราะทำให้ได้รู้ว่าตัวเองยังด้อยเรื่องสำนวนการเขียนอยู่ ซึ่งคงเป็นเพราะห่างการเขียนไปนาน ถึงงานที่ทำอยู่จะเกี่ยวกับการเขียนแต่ก็คนละแนวกัน สำนวนของตัวเองเลยหายจ้อย กลายเป็นพวกทื่อๆไป และนี่คือเหตุผลที่อยากจะปลุกผีบล็อกขึ้นมาวันนี้ ฮา
 
ตอนนี้ก็ต้องรอลุ้นผลว่าจะได้ไปต่อในรอบต่อไปรึเปล่า
 
 
3. วันก่อนโน้นมีพี่ชวนไปลองร่วมโปรเจ็กต์นิตยสาร(น่าจะแจกฟรี) ยังไม่รู้รายละเอียดแน่ชัด แต่ก็ตอบตกลงไปแล้วด้วยความใจง่าย ___ เรียกว่าช่วงนี้มีอะไรเกี่ยวกับตัวหนังสือให้ได้ยุ่งด้วยเยอะแยะเชียว ทำให้รู้สึกว่าเป็นช่วงที่ดีจัง ถึงยังไม่ได้ทำเต็มตัวจริงจังเลยสักอย่างก็เถอะ แต่มันเหมือนได้แหย่ขาข้างนึงเข้าไปในโซนที่อยากจะอยู่ และก็ทำให้ตัวเองสำเหนียกอีกนั่นแหละว่า ไอ้ที่คิดอยากจะทำน่ะ จริงๆแล้วตัวเองทำได้รึเปล่า (และคำตอบคือ กาก ตามข้อ 2 ) หรือแค่ฝันหวานไปวันๆ ติดอยู่ในอดีตที่เคยดีกว่่านี้ แล้วหยุดพัฒนาไปเพราะความเวิ่นเว้อ ใช้พลังงานผิดประเภท
 
 
4. โครงการอยากลองในอนาคต (ใกล้หรือไกลไม่รู้) ได้แก่การอัพบล็อกฮาวทู!!!!!!! สืบเนื่องจากการเริ่มบ้างานอดิเรก บ้าไปเรื่อยแบบยังไม่ได้ลงลึกอะไรเป็นพิเศษ และได้ค้นพบว่าในโลกอินเตอร์เน็ตมีฮาวทูมากมายให้ได้ทำตาม เริ่มเกิดความศรัทธาในศาสนา DIY จนอยากเขียนลงบล็อกกะเขาบ้าง แต่คงไม่ใช่ประเภทคิดค้นขึ้นมาเอง แค่อยากทำอะไรก็ทำ เจอแบบอะไรน่าลองก็จะลอง เป็นการรีวิวฮาวทูอีกทีละมั้ง ฮา
 
 
5. จะล่มหรือจะรอด โปรดติดตาม
 
 
6. ผลจากการลองอัพด้วยกระดานชนวน คือตัวหนังสือเรียงติดกันเป็นพืดเหมือนเดิืม อาจเกี่ยวกับความง่อยเรื่องแฟลชของกระดานฯรึเปล่า  

Comment

Comment:

Tweet

ชอบวลีที่ว่า "ใช้พลังงานผิดประเภท"

#1 By dahlia (103.7.57.18|113.53.199.140) on 2012-05-27 00:04